Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
45
Hôm qua:
122
Tuần này:
307
Tháng này:
2904
Tất cả:
183484

Bài tuyên truyền an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2022

Ngày 07/09/2022 14:00:00

Tết Trung thu đang đến gần, vì vậy nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người xử dụng từ các nguyên nhân sau:

 TT 2.jpgTT 3.jpgTT 4.jpg
- Do sản xuất các loại bánh nướng, bánh dẻo đem lại lợi nhuận rất cao, nên năm nào vào dịp nầy cũng xuất hiện hàng loạt các cơ sở chế biến, sản xuất. Bên cạnh các cơ sở có đăng ký đầy đủ thủ tục an toàn thực phẩm đảm bảo được quy trình sản xuất an toàn cho các loại bánh; còn có những cơ sở nhỏ, thủ công không đủ điều kiện an toàn thực phẩm (kinh doanh online với danh nghĩa bánh nhà làm…) đã c ý hoc vô ý s dng các loi phm màu, cht bo qun độc hi, nguyên liu không đảm bo, cơ s cht hp, nhân viên không được kiểm tra sức khỏe, nặn bánh trực tiếp bằng tay chưa rửa sạch, sử dụng các loại phẩm màu ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế… gây độc hi cho người ăn.

– Nguyên liu làm nhân bánh trung thu thường có trng, tht, hoa qu, xúc xích, lp xưởng…là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Tuy các loại bánh trung thu không đảm bảo an toàn ăn vào không gây ngộ độc cấp, nhưng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến các cơ quan nội tạng như gan, thận… Để bo đảm an toàn thc phm, phòng nga ng độc, bo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo đến tất cả người tiêu dùng các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để mọi người cùng đón một cái Tết Trung thu an lành và đầm ấm:

– Nên la chn nhng sn phm có ngun gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

– Nên mua bánh trung thu các cơ s có địa ch rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bo điu kin an toàn thc phm, kim tra k nhãn mác, ngày sn xut và hn s dng; không s dụng bánh đã mốc, hỏng.

– Bánh mua v phi được bo qun nơi sch s, theo đúng quy định ghi trên nhãn sn phm ca nhà sn xut.

– Ra tay sch trước khi ct, trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiu bánh và các thc phm giàu đạm, m, đường trong khu phn ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cứu chữa kịp thời.

Do vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa trung thu, người tiêu dùng là một nhân tố quan trọng có tính quyết định. Mỗi người hãy trở thành" Người tiêu dùng thông thái": biết cách chọn mua và sử dụng bánh trung thu đảm bảo chất lượng. , .
 
Đình Xuân : CC. VH-XH

 

Bài tuyên truyền an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2022

Đăng lúc: 07/09/2022 14:00:00 (GMT+7)

Tết Trung thu đang đến gần, vì vậy nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người xử dụng từ các nguyên nhân sau:

 TT 2.jpgTT 3.jpgTT 4.jpg
- Do sản xuất các loại bánh nướng, bánh dẻo đem lại lợi nhuận rất cao, nên năm nào vào dịp nầy cũng xuất hiện hàng loạt các cơ sở chế biến, sản xuất. Bên cạnh các cơ sở có đăng ký đầy đủ thủ tục an toàn thực phẩm đảm bảo được quy trình sản xuất an toàn cho các loại bánh; còn có những cơ sở nhỏ, thủ công không đủ điều kiện an toàn thực phẩm (kinh doanh online với danh nghĩa bánh nhà làm…) đã c ý hoc vô ý s dng các loi phm màu, cht bo qun độc hi, nguyên liu không đảm bo, cơ s cht hp, nhân viên không được kiểm tra sức khỏe, nặn bánh trực tiếp bằng tay chưa rửa sạch, sử dụng các loại phẩm màu ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế… gây độc hi cho người ăn.

– Nguyên liu làm nhân bánh trung thu thường có trng, tht, hoa qu, xúc xích, lp xưởng…là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Tuy các loại bánh trung thu không đảm bảo an toàn ăn vào không gây ngộ độc cấp, nhưng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến các cơ quan nội tạng như gan, thận… Để bo đảm an toàn thc phm, phòng nga ng độc, bo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo đến tất cả người tiêu dùng các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để mọi người cùng đón một cái Tết Trung thu an lành và đầm ấm:

– Nên la chn nhng sn phm có ngun gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

– Nên mua bánh trung thu các cơ s có địa ch rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bo điu kin an toàn thc phm, kim tra k nhãn mác, ngày sn xut và hn s dng; không s dụng bánh đã mốc, hỏng.

– Bánh mua v phi được bo qun nơi sch s, theo đúng quy định ghi trên nhãn sn phm ca nhà sn xut.

– Ra tay sch trước khi ct, trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiu bánh và các thc phm giàu đạm, m, đường trong khu phn ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cứu chữa kịp thời.

Do vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa trung thu, người tiêu dùng là một nhân tố quan trọng có tính quyết định. Mỗi người hãy trở thành" Người tiêu dùng thông thái": biết cách chọn mua và sử dụng bánh trung thu đảm bảo chất lượng. , .
 
Đình Xuân : CC. VH-XH

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)