Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
183550

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1930- 20/10/2022) CỦA HỘI LHPN XÃ XUÂN LỘC.

Ngày 18/10/2022 10:30:00

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1930- 20/10/2022) CỦA HỘI LHPN XÃ XUÂN LỘC.

SU-KIEN-92-NAM-PHU-NU-VN (1).jpg
hinh-anh-dep-ngay-20-10-1_1602498778.jpg

Kính thưa toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã !

Trải qua 92 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy - Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào - Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình - Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ , các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay - Thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình - Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được tặng 8 chữ vàng: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Kính thưa toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã !

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ  nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có phong cách: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai...

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:

- Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

- Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

- Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

- Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, ở Nghệ An, Hà Tĩnh có 12.946 chị tham gia phụ nữ giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh thành lập chính quyền Xô Viết ở trên 300 xã. Ngày 1/5/1930, đồng chí Nguyễn Thị Thập đã tham gia lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành, Mỹ Tho, trong đó có hàng ngàn phụ nữ tham gia.

- Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Phụ nữ Liên hiệp Hội chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Kể từ đó Việt Nam chính thức lấy ngày 20/10 là ngày "Phụ nữ Việt Nam"!

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Cách đây 92 năm (20/10/1930), Hội Phụ Nữ phản đế Việt Nam đã được thành lập. Đó là tổ chức tiền thân của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Từ khi ra đời, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng.

Đảng chỉ rõ: "Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì Cách mạng mới chỉ là một nửa". Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

 Một số hình ảnh hoạt động của hội LHPN xã Xuân Lộc

PN nền.jpgPN nền 2.jpg

BCH hội LHPN xã tổ chức hội nghịTriển khai công tác tháng

PN Hoa 2.jpg

PN Hoa 1.jpg

PN Hoa 3.jpg
Hội LHPN xã với mô hình trồng hoa ven đường  GT
PN nhựa 1.jpg
PN nhựa 2.jpg
Hội LHPN xã thu gom phế liệu gây quỹ giúp đỡ  hội viên PN  trong xã có hoàn cảnh khó khăn
PN học 2.jpg
PN học 1.jpg
Các chi hội PN trong xã  tập huấn, học tập mô hình 5 không 3 sạch

Nối tiếp những thành quả tốt đẹp đó Hội phụ nữ xã Xuân Lộc dưới sự lãnh đạo,chỉ đạo của  Đảng ủy xã Xuân Lộc , Hội  cũng đã tích cực xây dựng, thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Năm 2022 Hội phụ nữ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội cũng như công tác của địa phương.

1. Công tác chỉ đạo

 Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu PN các cấp; Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội lần thứ 13, khóa XII; có 100% cán bộ hội và ủy viên BCH được học tập  nghị quyết đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tuyên truyền rộng rãi trong hệ thống hội LHPN về ĐHĐB phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sự kiện chính trị trọng đại của Hội phụ nữ. Triển khai chương trình phong

 trào thi đua chào mừng đại hội.

Hội phụ nữ xã đã thực hiện 6 công trình phần việc chào mừng ĐHĐB phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII. Triển khai đến 100% BCH và chi hội,  kết quả Hội PN xã Xuân Lộc đã thực hiện như sau.

Công Trình: “áo dài sắc phục ngày lề tết”- Ai cần thì lấy - Ai có thì tặng.

Hội đã xây dựng kế hoạch có phòng trưng bày và treo biển tại nhà văn hóa thôn Yên Trinh, tổng vận động được 37 bộ áo dài cho những người không có thì lấy.

Công Trình: 13.000 Bức ảnh tết sum vầy Xuân yêu thương , đã triển khai và kết quả thực hiện được 23 bức ảnh GĐ sum vầy ngày tết.

Công trình Công chuyển đổi công nghệ số: Giới thiệu trên trang facebook của hội về sản phẩm Nón lá truyền thống, sản phẩm do hội viên phụ nữ trong xã làm.

Công trình: Biến rác thành tiền đã triển khai tới 4/4 chi hội và đã tổ chức gom rác bán tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của chi hội 1200.000đ.

    Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá

Phong trào thi đua: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” với học tập, làm theo Bác và phấn đấu rèn luyện 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Hội LHPN xã đã tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện những nội dung, tiêu chuẩn cụ thể và đề ra các giải pháp phù hợp với từng đối tượng hội viên, phụ nữ. Có 729 hội viên tham gia hoạt động tiết kiệm tại 4/4 chi hội, số tiền tiết kiệm 132 triệu đồng cho 56 hội viên vay. Điển hình là chi hội Thành Tín, chi hội Cốc Thuận.

          Bên cạnh đó hội phụ nữ còn hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cho hội viên vay vốn, vận động hội viên hỗ trợ nhau  để chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Qua học tập và làm theo Bác, chị em Phụ nữ xã trên địa bàn  không những đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với bản thân mà còn tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhiều cán bộ, hội viên trở thành những điển hình tiêu biểu, là những nòng cốt trong các phong trào, hoạt động hội, giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên.

  Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạchgắn với phong trào phụ nữ Triệu Sơn xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu

Xã đã triển khai kế hoạch thực hiện Nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Giao cho hội phụ nữ tuyên truyền hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia. Xây dựng các tuyến đường cây xanh dự kiến năm 2022 trồng 1km đường cây chuỗi ngọc tại thôn Yên Trinh theo kế hoạch thôn làm điểm NTM nâng cao.

2. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

Nhiệm vụ 1: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh

   Công tác giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng: Phối  hợp vớí các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ về vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  Thực hiện cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đanggắn với thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Vận động phụ nữ tích cực học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, kiến thức xây dựng gia đình. Có biện pháp nâng cao nhận thức, năng lực cho phụ nữ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, quyền dân chủ trực tiếp, gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật. 

Hình thức tổ chức văn hóa, văn nghệ, dân vũ thể thao,thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Kết quả tham gia hội thi dân vũ thể thao với 2 tiết mục “ Như khúc tình ca và ý chí việt nam” đạt giải B. Có 4/4  chi Hội có CLB bóng chuyền hơi, CLB văn hóa, văn nghệ

 - Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

- Kết  quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu kết quả:

+ Đăng ký phần việc “Cắt cỏ, trồng hoa, cây xanh, vì đường quê xanh, sạch,đẹp”, Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiến hành rà soát, khảo sát tình hình thực hiện các tiêu chí của từng hộ gia đình, từ đó đề ra các giải pháp giúp đỡ cụ thể, phù hợp. Đặc biệt, lấy nhiệm vụ giảm nghèo và thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong thực hiện cuộc vận động; Đăng ký hội phụ nữ làm nồng cốt trong công tác chỉnh trang nhà cửa để góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện ra quân dọn vệ sinh môi trường theo định kỳ; vận động hội viên làm nhà tiêu hợp vệ sinh.

Kết quả thực hiện cuộc vận động vận động xây dựng mái ấm tình thương; tặng quà cho PN-TE có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho tân binh lên đường nhập, đền ơn đáp nghĩa; tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, hưởng ứng “Ngày vì người nghèo, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”:

Thực hiện chương trình “ biến rác thành tiển” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. thăm hỏi các cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.200.000đ.

Kết quả vận động phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội: Hội đã vận động được hơn 150 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế.

- Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ

Các loại hình tiết kiệm tín dụng, hỗ trợ hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kiên: ( Tổng số tiến/số TV hỗ trợ cho ….hội viên vay)

  + Tại các chi, tổ phụ nữ có 729  hội viên với số tiền 159.400.000đ

  + Tại  tổ, nhóm PN góp vốn xoay vòng có 28 tổ/ 328 thành viên/ 425.000.000đ

  + Tại  tổ TKVV của NH CSXH có 3 tổ/ 138 thành viên/210.000.000đ

Vốn ngân hàng CSXH số hộ vay là 152 hộ, số phụ nữ vay vốn qua kênh của hội là 124  chị, số tổ quản lý là 3 tổ  dư nợ  là 6,3 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Vốn vay ngân hàng  NN&PTNT  là 6,1 đồng, không có nợ quá hạn , 39 thành viên vay/ 3 tổ,

2.2 Nhiệm vụ 2: Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới

- Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương

Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng nông thôn mới nâng cao, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covit-19.

- Nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội, đề xuất các chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới.

Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW, QĐ 218-QĐ/TW; góp ý những vấn đề liên quan đến phụ nữ, gia đình, bình đẳng giới và tổ chức Hội,  Thực hành dân chủ cơ sở, thực hiện hiệu quả chức năng đại diện của tổ chức Hội.

- Vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Chủ động  đề xuất cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Hội phụ nữ là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Theo đó không chỉ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các tầng lớp phụ nữ mà còn thực hiện giám sát, phản biện xã hội đối với những vấn đề phụ nữ quan tâm, nhất là các dự án luật, chương trình, đề án liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái và bình đẳng giới, tạo sự đồng bộ, hài hòa giữa luật pháp, chính sách trong nước và hội nhập, thực hiện các cam kết quốc tế.  

2.3 Nhiệm vụ 3: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế

- Phát triển mạng lưới, thu hút hội viên, thành viên

Các hình thức Đổi mới sinh hoạt hội viên triển khai cho các chi hội tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT, dân vũ thể thao các hình thức chia nhóm tham gia hội tương trợ, từ đó thu hút đông đảo phụ nữ tham gia hội

- Việc phân công Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành chủ động, sâu sát, hướng dẫn, hỗ trợ, cùng đồng hành, sinh hoạt với 4 chi hội

- Công tác phối hợp hoạt động với các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, trường học, trạm y tế: Thường xuyên phối hợp với trạm trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Tạo nguồn và giới thiệu 01 hội viên ưu tú cho cấp ủy xét đi học lớp nhận thức về Đảng, phân công theo dõi bồi dưỡng sau khi đi học có kết quả.

- Xây dựng văn hóa tổ chức, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành hệ thống tổ chức Hội. Kết quả xây dựng Chương trình công tác và nhiệm vụ trọng tâm của Hội bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thường xuyên cập nhật Nghị quyết kế hoạch của Hội LHPN Triệu sơn để xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội LHPN xã phù hợp với điều kiện của đại phương.

Thực hiện kế hoạch chăn nuôi sản xuất của địa phương. Đảm bảo vệ sinh môi trường, an sinh xã hội.

- Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, công nghệ thông tin để trao đổi thông tin, điều hành công việc, quản lý cán bộ, quản lý hội viên hiệu quả hơn.Hội truy cập xây dựng nhóm Massege  và zalo kết nối các chi hội trưởng để tiện cho việc chỉ đạo các nhiệm vụ của địa phương của hội cấp trên 1 cách nhanh nhất đến với chi hội

Hội Phụ nữ xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác nhiều năm liên tiếp được hôi LHPN huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2015 được UBND huyện Triệu Sơn tặng giấy khen thi đua yêu giai đoạn đoạng 2010-2015. Năm 2018 hội Phụ nữ xã được  trung ương Hội LHPN tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội. Năm 2020; 2021 được Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ ” Mỗi hội viên, phụ nữ chúng ta luôn là một tấm gương trong các phong trào xây dựng quê hương, đất nước. Nếu ngày trước họ được Bác Hồ tặng tám chữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ” thì ngày nay họ vẫn giữ truyền thống tốt đẹp đó, đồng thời không ngừng sáng tạo trong sản xuất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhưng luôn là người vợ đảm, người mẹ dịu hiền. cũng giống như nam giới ngày nay phụ nữ được tạo điều kiện thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, khả năng lãnh đạo, được đề cử giữ những trọng trách cao trong bộ máy nhà nước. Bằng những phong trào của hội cũng như phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khỏe, dậy con  ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc luôn là niềm tin, niềm tự hào của dân tộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thời kỳ nào.

Kính thưa toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã !

 Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2022) thường trực hội LHPN xã Xuân Lộc, kính chúc các bà, các mẹ và chị em Phụ Nữ xã nhà lời chúc sức khỏe , hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.                        

Lưu Huế:  CT hội LHPN xã

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1930- 20/10/2022) CỦA HỘI LHPN XÃ XUÂN LỘC.

Đăng lúc: 18/10/2022 10:30:00 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1930- 20/10/2022) CỦA HỘI LHPN XÃ XUÂN LỘC.

SU-KIEN-92-NAM-PHU-NU-VN (1).jpg
hinh-anh-dep-ngay-20-10-1_1602498778.jpg

Kính thưa toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã !

Trải qua 92 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy - Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào - Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình - Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ , các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay - Thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình - Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được tặng 8 chữ vàng: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Kính thưa toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã !

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ  nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có phong cách: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai...

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:

- Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

- Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

- Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

- Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, ở Nghệ An, Hà Tĩnh có 12.946 chị tham gia phụ nữ giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh thành lập chính quyền Xô Viết ở trên 300 xã. Ngày 1/5/1930, đồng chí Nguyễn Thị Thập đã tham gia lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành, Mỹ Tho, trong đó có hàng ngàn phụ nữ tham gia.

- Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Phụ nữ Liên hiệp Hội chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Kể từ đó Việt Nam chính thức lấy ngày 20/10 là ngày "Phụ nữ Việt Nam"!

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Cách đây 92 năm (20/10/1930), Hội Phụ Nữ phản đế Việt Nam đã được thành lập. Đó là tổ chức tiền thân của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Từ khi ra đời, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng.

Đảng chỉ rõ: "Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì Cách mạng mới chỉ là một nửa". Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

 Một số hình ảnh hoạt động của hội LHPN xã Xuân Lộc

PN nền.jpgPN nền 2.jpg

BCH hội LHPN xã tổ chức hội nghịTriển khai công tác tháng

PN Hoa 2.jpg

PN Hoa 1.jpg

PN Hoa 3.jpg
Hội LHPN xã với mô hình trồng hoa ven đường  GT
PN nhựa 1.jpg
PN nhựa 2.jpg
Hội LHPN xã thu gom phế liệu gây quỹ giúp đỡ  hội viên PN  trong xã có hoàn cảnh khó khăn
PN học 2.jpg
PN học 1.jpg
Các chi hội PN trong xã  tập huấn, học tập mô hình 5 không 3 sạch

Nối tiếp những thành quả tốt đẹp đó Hội phụ nữ xã Xuân Lộc dưới sự lãnh đạo,chỉ đạo của  Đảng ủy xã Xuân Lộc , Hội  cũng đã tích cực xây dựng, thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Năm 2022 Hội phụ nữ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội cũng như công tác của địa phương.

1. Công tác chỉ đạo

 Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu PN các cấp; Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội lần thứ 13, khóa XII; có 100% cán bộ hội và ủy viên BCH được học tập  nghị quyết đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tuyên truyền rộng rãi trong hệ thống hội LHPN về ĐHĐB phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sự kiện chính trị trọng đại của Hội phụ nữ. Triển khai chương trình phong

 trào thi đua chào mừng đại hội.

Hội phụ nữ xã đã thực hiện 6 công trình phần việc chào mừng ĐHĐB phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII. Triển khai đến 100% BCH và chi hội,  kết quả Hội PN xã Xuân Lộc đã thực hiện như sau.

Công Trình: “áo dài sắc phục ngày lề tết”- Ai cần thì lấy - Ai có thì tặng.

Hội đã xây dựng kế hoạch có phòng trưng bày và treo biển tại nhà văn hóa thôn Yên Trinh, tổng vận động được 37 bộ áo dài cho những người không có thì lấy.

Công Trình: 13.000 Bức ảnh tết sum vầy Xuân yêu thương , đã triển khai và kết quả thực hiện được 23 bức ảnh GĐ sum vầy ngày tết.

Công trình Công chuyển đổi công nghệ số: Giới thiệu trên trang facebook của hội về sản phẩm Nón lá truyền thống, sản phẩm do hội viên phụ nữ trong xã làm.

Công trình: Biến rác thành tiền đã triển khai tới 4/4 chi hội và đã tổ chức gom rác bán tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của chi hội 1200.000đ.

    Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá

Phong trào thi đua: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” với học tập, làm theo Bác và phấn đấu rèn luyện 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Hội LHPN xã đã tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện những nội dung, tiêu chuẩn cụ thể và đề ra các giải pháp phù hợp với từng đối tượng hội viên, phụ nữ. Có 729 hội viên tham gia hoạt động tiết kiệm tại 4/4 chi hội, số tiền tiết kiệm 132 triệu đồng cho 56 hội viên vay. Điển hình là chi hội Thành Tín, chi hội Cốc Thuận.

          Bên cạnh đó hội phụ nữ còn hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cho hội viên vay vốn, vận động hội viên hỗ trợ nhau  để chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Qua học tập và làm theo Bác, chị em Phụ nữ xã trên địa bàn  không những đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với bản thân mà còn tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhiều cán bộ, hội viên trở thành những điển hình tiêu biểu, là những nòng cốt trong các phong trào, hoạt động hội, giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên.

  Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạchgắn với phong trào phụ nữ Triệu Sơn xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu

Xã đã triển khai kế hoạch thực hiện Nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Giao cho hội phụ nữ tuyên truyền hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia. Xây dựng các tuyến đường cây xanh dự kiến năm 2022 trồng 1km đường cây chuỗi ngọc tại thôn Yên Trinh theo kế hoạch thôn làm điểm NTM nâng cao.

2. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

Nhiệm vụ 1: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh

   Công tác giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng: Phối  hợp vớí các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ về vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  Thực hiện cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đanggắn với thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Vận động phụ nữ tích cực học tập nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, kiến thức xây dựng gia đình. Có biện pháp nâng cao nhận thức, năng lực cho phụ nữ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, quyền dân chủ trực tiếp, gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật. 

Hình thức tổ chức văn hóa, văn nghệ, dân vũ thể thao,thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Kết quả tham gia hội thi dân vũ thể thao với 2 tiết mục “ Như khúc tình ca và ý chí việt nam” đạt giải B. Có 4/4  chi Hội có CLB bóng chuyền hơi, CLB văn hóa, văn nghệ

 - Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

- Kết  quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu kết quả:

+ Đăng ký phần việc “Cắt cỏ, trồng hoa, cây xanh, vì đường quê xanh, sạch,đẹp”, Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiến hành rà soát, khảo sát tình hình thực hiện các tiêu chí của từng hộ gia đình, từ đó đề ra các giải pháp giúp đỡ cụ thể, phù hợp. Đặc biệt, lấy nhiệm vụ giảm nghèo và thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong thực hiện cuộc vận động; Đăng ký hội phụ nữ làm nồng cốt trong công tác chỉnh trang nhà cửa để góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện ra quân dọn vệ sinh môi trường theo định kỳ; vận động hội viên làm nhà tiêu hợp vệ sinh.

Kết quả thực hiện cuộc vận động vận động xây dựng mái ấm tình thương; tặng quà cho PN-TE có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho tân binh lên đường nhập, đền ơn đáp nghĩa; tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, hưởng ứng “Ngày vì người nghèo, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”:

Thực hiện chương trình “ biến rác thành tiển” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. thăm hỏi các cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.200.000đ.

Kết quả vận động phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội: Hội đã vận động được hơn 150 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế.

- Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ

Các loại hình tiết kiệm tín dụng, hỗ trợ hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kiên: ( Tổng số tiến/số TV hỗ trợ cho ….hội viên vay)

  + Tại các chi, tổ phụ nữ có 729  hội viên với số tiền 159.400.000đ

  + Tại  tổ, nhóm PN góp vốn xoay vòng có 28 tổ/ 328 thành viên/ 425.000.000đ

  + Tại  tổ TKVV của NH CSXH có 3 tổ/ 138 thành viên/210.000.000đ

Vốn ngân hàng CSXH số hộ vay là 152 hộ, số phụ nữ vay vốn qua kênh của hội là 124  chị, số tổ quản lý là 3 tổ  dư nợ  là 6,3 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Vốn vay ngân hàng  NN&PTNT  là 6,1 đồng, không có nợ quá hạn , 39 thành viên vay/ 3 tổ,

2.2 Nhiệm vụ 2: Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới

- Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương

Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng nông thôn mới nâng cao, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covit-19.

- Nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội, đề xuất các chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới.

Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW, QĐ 218-QĐ/TW; góp ý những vấn đề liên quan đến phụ nữ, gia đình, bình đẳng giới và tổ chức Hội,  Thực hành dân chủ cơ sở, thực hiện hiệu quả chức năng đại diện của tổ chức Hội.

- Vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Chủ động  đề xuất cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Hội phụ nữ là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Theo đó không chỉ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các tầng lớp phụ nữ mà còn thực hiện giám sát, phản biện xã hội đối với những vấn đề phụ nữ quan tâm, nhất là các dự án luật, chương trình, đề án liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái và bình đẳng giới, tạo sự đồng bộ, hài hòa giữa luật pháp, chính sách trong nước và hội nhập, thực hiện các cam kết quốc tế.  

2.3 Nhiệm vụ 3: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế

- Phát triển mạng lưới, thu hút hội viên, thành viên

Các hình thức Đổi mới sinh hoạt hội viên triển khai cho các chi hội tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT, dân vũ thể thao các hình thức chia nhóm tham gia hội tương trợ, từ đó thu hút đông đảo phụ nữ tham gia hội

- Việc phân công Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành chủ động, sâu sát, hướng dẫn, hỗ trợ, cùng đồng hành, sinh hoạt với 4 chi hội

- Công tác phối hợp hoạt động với các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, trường học, trạm y tế: Thường xuyên phối hợp với trạm trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Tạo nguồn và giới thiệu 01 hội viên ưu tú cho cấp ủy xét đi học lớp nhận thức về Đảng, phân công theo dõi bồi dưỡng sau khi đi học có kết quả.

- Xây dựng văn hóa tổ chức, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành hệ thống tổ chức Hội. Kết quả xây dựng Chương trình công tác và nhiệm vụ trọng tâm của Hội bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thường xuyên cập nhật Nghị quyết kế hoạch của Hội LHPN Triệu sơn để xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội LHPN xã phù hợp với điều kiện của đại phương.

Thực hiện kế hoạch chăn nuôi sản xuất của địa phương. Đảm bảo vệ sinh môi trường, an sinh xã hội.

- Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, công nghệ thông tin để trao đổi thông tin, điều hành công việc, quản lý cán bộ, quản lý hội viên hiệu quả hơn.Hội truy cập xây dựng nhóm Massege  và zalo kết nối các chi hội trưởng để tiện cho việc chỉ đạo các nhiệm vụ của địa phương của hội cấp trên 1 cách nhanh nhất đến với chi hội

Hội Phụ nữ xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác nhiều năm liên tiếp được hôi LHPN huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2015 được UBND huyện Triệu Sơn tặng giấy khen thi đua yêu giai đoạn đoạng 2010-2015. Năm 2018 hội Phụ nữ xã được  trung ương Hội LHPN tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội. Năm 2020; 2021 được Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ ” Mỗi hội viên, phụ nữ chúng ta luôn là một tấm gương trong các phong trào xây dựng quê hương, đất nước. Nếu ngày trước họ được Bác Hồ tặng tám chữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ” thì ngày nay họ vẫn giữ truyền thống tốt đẹp đó, đồng thời không ngừng sáng tạo trong sản xuất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhưng luôn là người vợ đảm, người mẹ dịu hiền. cũng giống như nam giới ngày nay phụ nữ được tạo điều kiện thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, khả năng lãnh đạo, được đề cử giữ những trọng trách cao trong bộ máy nhà nước. Bằng những phong trào của hội cũng như phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khỏe, dậy con  ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc luôn là niềm tin, niềm tự hào của dân tộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thời kỳ nào.

Kính thưa toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã !

 Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2022) thường trực hội LHPN xã Xuân Lộc, kính chúc các bà, các mẹ và chị em Phụ Nữ xã nhà lời chúc sức khỏe , hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.                        

Lưu Huế:  CT hội LHPN xã

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)