Ngày 03/08/2024 14:00:00

5 thuoc.jpg
Kính thưa bà con trên địa bàn toàn xã !

Thuốc là một trong những yếu tố quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nó như con dao hai lưỡi; nếu chúng ta sử dụng hợp lý thì sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt, nếu chúng ta sử dụng không hợp lý thì sẽ gây ra nhiều bất lợi không mong muốn. Sử dụng thuốc thiếu hiệu quả và bất hợp lý đã và đang là vấn đề bất cập, đây cũng là một trong các nguyên nhân chính làm gia tăng chi phí cho người bệnh và mang lại hậu quả xấu cho sức khỏe .

Thuốc cần phải dùng đúng theo thời gian quy định một cách nghiêm ngặt theo cơ chế sinh học để phát huy được tác dụng tốt nhất trong điều trị. Tự ý hoặc dùng theo mách bảo của người khác tự mua thuốc về điều trị. Chính thói tùy tiện này đã dẫn đến hậu quả khôn lường, bệnh tình có thể càng nặng hơn hoặc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân, mà người bệnh không biết được,  thậm chí dẫn đến tử vong.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán thuốc và có rất nhiều loại thuốc, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc của người bán cũng như người mua lại là vấn đề đáng quan tâm.Trên thực tế đã có rất nhiều người đã bị tai biến do sử dụng thuốc không đúng chỉ định hoặc quá liều, hoặc phối hợp không phù hợp. Đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Khi mua thuốc không được khám bệnh là một sai lầm lớn của người bệnh vì thế mà hiệu quả điều trị không tốt,tốn kém,lạm dụng thuốc ,nhờn thuốc

Vậy người dân nên đến cơ sở y tế để được khám và dùng thuốc theo đơn,là việc làm đáng quan tâm đến sức khỏe của người bệnh cũng như việc phòng bệnh ngày một tốt hơn.

Vì sức khỏe của bản thân và của người thân trong gia đình, mỗi người trong chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu về sử dụng thuốc.

Khi dùng thuốc phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên phối hợp nhiều loại thuốc trong điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ, để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xin kính chúc bà con có sức khỏe ngày càng tốt hơn .

NV trạm y tế xã: Lê Thị Phượng

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN CHO NGƯỜI BỆNH

Đăng lúc: 03/08/2024 14:00:00 (GMT+7)

5 thuoc.jpg
Kính thưa bà con trên địa bàn toàn xã !

Xin kính chúc bà con có sức khỏe ngày càng tốt hơn .

NV trạm y tế xã: Lê Thị Phượng