Ngày 22/10/2022 08:00:00

ma-so-the-cccd-gan-chip-2.jpg

Doi_Can_cuoc_cong_dan_ma_vach_sang_gan_chip_1003105523.png
  Kính thưa toàn thể nhân dân!

Theo quy định của pháp luật thì Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử mang lại rất nhiều lợi ích, tiện ích so với Chứng minh nhân dân (CMND), CCCD loại không gắn chip (mã vạch). CCCD gắn chip điện tử có độ bảo mật cao, cho phép tích hợp đầy đủ dữ liệu như: thông tin bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, tài khoản ngân hàng..., phòng tránh được việc làm giả các loại giấy tờ liên quan. Ngoài ra, Luật cư trú quy định từ ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của công dân chính thức hết giá trị; việc quản lý cư trú của công dân được số hóa, thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân.

Việc sử dụng CCCD gắn chip có ý nghĩa rất quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính giúp công dân thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự trở nên đơn giản, tiện lợi hơn, người dân khi sử dụng CCCD gắn chip thì không cần phải xuất trình các giấy tờ tuỳ thân khác liên quan. Đồng thời góp phần phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số theo Đề án 06 của Chính phủ.

Công an huyện Triệu Sơn thông báo, kêu gọi công dân trên địa bàn huyện những người chưa làm căn cước công dân gắn chíp thì đến tại Công an huyện Triệu sơn để làm hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chịp theo quy định.

Đình Xuân: CC.VHXH

Lợi ích của Căn cước công dân gắn chíp điện tử

Đăng lúc: 22/10/2022 08:00:00 (GMT+7)

ma-so-the-cccd-gan-chip-2.jpg

Doi_Can_cuoc_cong_dan_ma_vach_sang_gan_chip_1003105523.png
  Kính thưa toàn thể nhân dân!

Đình Xuân: CC.VHXH