Lễ ra mắt CLB "xóa nghèo bền vững dựa vào cộng đồng"CLB Thôn Thủy Tú và CLB Thôn Thành Tín xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn.

Ngày 05/07/2020 08:00:00

Sáng ngày 29/6/2020 tại nhà văn hóa thôn Thủy Tú. TTr. MTTQ xã Xuân Lộc tổ chức lễ ra mắt 02 câu lạc bộ (CLB) "Xóa nghèo bền vững dựa vào cộng đồng"

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt 02 CLB

Đ/c Lê Văn Cường và Đ/c Lê Phú Thành tặng hoa chúc mừng ban chủ nhiệm 02 CLB

Đ/c: Lê Văn Cường PCT. MTTQ huyện Triệu Sơn phát biểu chỉ đạo, chúc mừng

Đ/ c Lê Phú Thành Bí Thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo, chúc mừng 02 CLB

Về dự lễ ra mắt CLB có đồng chí: Lê Văn Cường phó Chủ tịch MTTQ huyện Triệu Sơn, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể và các thành viên 02 CLB.

Tại lễ ra mắt, CLB "Xóa nghèo bền vững dựa vào cộng đồng"  các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập BCĐ đề án của xã, quyết định thành lập CLB và thông qua nội quy, quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. mỗi câu lạc bộ thu hút 50 thành viên trở lên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của BCĐ xã. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí: Lê Văn Cường- phó Chủ tịch MTTQ huyện Triệu Sơn, đề nghị: Ban chủ nhiệm 02 CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, ban thường trực MTTQ huyện Triệu Sơn đã cấp vốn đối ứng ban đầu cho mỗi CLB số tiền 100 triệu đồng để duy trì hoạt động.

Tại buổi lễ ra mắt 02 CLB đồng chí: Lê Phú Thành bí thư Đảng bộ xã đã phát biểu cảm ơn Tr. MTTQ huyện đã quan tâm cho phép xã Xuân Lộc thành lập 02 CLB  "Xóa nghèo bền vững dựa vào cộng đồng" đồng chí cũng đã đề nghị 02CLB, ban chủ nhiệm và các thành viên tổ chức hoạt động bám sát nội quy, quy chế CLB, đẩy mạnh phát triển hội viên, duy trì sinh hoạt và các tổ chức khác của CLB. Tạo điều kiện để các thành viên chia sẻ, cùng giúp nhau phát triển kinh tế vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Lê Đình Xuân CC.VHXH

Đăng lúc: 05/07/2020 08:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt 02 CLB

Đ/c Lê Văn Cường và Đ/c Lê Phú Thành tặng hoa chúc mừng ban chủ nhiệm 02 CLB