Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Xuân Lộc khóa III nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 28/03/2021 07:30:00

Sáng ngày 27/03/2021, tại hội trường xã Xuân Lộc, Hội người cao tuổi xã Xuân Lộc, long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh tại đại hội đại biểu Hội NCT xã Xuân Lộc, nhiệm kỳ 2021- 2026
NCT A.jpg
Ông: Lê Văn Sâm Chủ Tịch hội NCT phát biểu khai mạc
NCT 2.jpg
NCT 3.jpg
NCT 6.jpg
NCT 8.jpg
NCT 10.jpg
Ông chính.jpg
Ông: Trần Xuân Chính Chủ Tịch hội NCT huyện Triệu Sơn phát biểu chỉ đạo, chúc mừng đại hội
NCT 5.jpg
Ban chấp hành hội NCT xã Xuân Lộc nhiệm kỳ 2021- 2026
Tham dự đại hội Ông: Trần Xuân Chính- Chủ Tịch Hội người cao tuổi huyện Triệu Sơn. đồng chí: Lê Phú Thành- huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ. Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 85 đại biểu đại diện cho 487 hội viên NCT trong toàn xã đến từ 04 đơn vị thôn trên địa bàn.

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Xuân Lộc luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 04 chi hội với 487 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 378 cụ với số tiền trên 90 (triệu đồng) và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên không may ốm đau hay qua đời. Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ trong nhiệm kỳ có 487/487 hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đạt tỷ lệ 100%;  cán bộ, hội viên của hội 100% thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các khoản đóng góp xây dựng địa phương. Có 90% gia đình hội viên của hội đạt gia đình văn hóa. Tính đến tháng 02/2021 hội đã xây dựng được nguồn quỹ hội với số tiền là hơn 20 triệu đồng.

Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận về một số tồn tại, hạn chế và bàn các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác hội trong thời gian tới.

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 09 thành viên, trong đó ông Lê Văn Sâm được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Minh, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 -2026, và bầu 03 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Phát biểu tại đại hội các đồng chí: Trần Xuân Chính- Chủ Tịch hội NCT huyện triệu Sơn và đồng chí : Lê Phú Thành bí thư Đảng ủy đã động viên đồng thời biểu d­ương ghi nhận tinh thần Đoàn kết, sự nỗ lực của tập thể cán bộ hội viên của hội cũng như những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội người cao tuổi tại địa phương, đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi trong thời gian tới phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt đ­ược, khắc phục những tồn tại hạn chế để nâng cao chất lư­ợng hoạt động của hội, tập trung làm tốt công tác đại hội hội người cao tuổi trong nhiệm kỳ 2021 - 2026; tập trung đoàn kết, phát huy dân chủ, trách nhiệm tuyên truyền vận động hội viên và gia đình thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Làm tốt công tác vận động hội viên chung sức, đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Đình Xuân. CC. VHXH

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Xuân Lộc khóa III nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đăng lúc: 28/03/2021 07:30:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại đại hội đại biểu Hội NCT xã Xuân Lộc, nhiệm kỳ 2021- 2026
NCT A.jpg