Ngày 10/11/2022 10:30:00

KHÁM 8.jpg

KHÁM 9.jpg

KHÁM 10.jpg
Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, sáng  10/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Lộc đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy, Hội đồng NVQS xã Xuân Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện rất quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả các khâu, các bước theo quy trình như xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên trở về địa phương tham gia khám sơ tuyển đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS xã chỉ đạo Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên và Nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, đợt khám sơ tuyển năm nay xã Xuân Lộc có 36 nam thanh niên được gọi điều khám. Trong buổi sáng ngày 10/11/2022 khám sơ tuyển đã có 23 thanh niên đến tham gia khám tuyển. Theo kế hoạch thời gian khám sơ tuyển NVQS năm 2023 ngày 10/11/2022, buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 00, buổi chiều cùng ngày 13 giờ 30 đến 16 giờ 30. Tại buổi khám sơ tuyển, các nam thanh niên được các y bác sỹ các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp cho tng thanh niên. Do thc hin tt công tác tuyên truyn v lut nghĩa v quân s, công tác chun b, đồng thi thc hin tt khâu sơ tuyn, nên các nam thanh niên được điu khám đã chp hành đúng theo yêu cu khám tuyn..

Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Xuân Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền luật NVQS đến các gia đình và nam thanh niên trong độ tuổi NVQS, cũng như thực hiện tốt các bước quản lý, động viên thanh niên chuẩn bị tham gia khám tuyển tại huyện theo thời gian quy định.

Đình Xuân : CC.VHXH

HỘI ĐỒNG NVQS XÃ XUÂN LỘC TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NVQS NĂM 2023

Đăng lúc: 10/11/2022 10:30:00 (GMT+7)

KHÁM 1.jpg