Hội LHPN phụ nữ xã Xuân Lộc ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới.

Ngày 01/05/2023 07:00:00

Tối ngày 30/4/2023 được sự thống nhất của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tại nhà văn hóa thôn Cốc thuận, Hội LHPN xã Xuân Lộc phối hợp với đơn vị thôn Cốc Thuận, tổ chức lễ ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, về dự lễ ra mắt mô hình có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị thôn trong xã, cùng hội viên hội PN thôn Cốc thuận.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt mô hình CLB " 5 có, 3 sạch" thôn Cốc Thuận
Huế PN.jpg
Đ/c: Lưu Thị Huế  CT. hội LHPN xã thông qua diễn văn khai mạc
Lan PN.jpg
Chị: Nguyễn Thị Lan chủ nhiệm CLB thông qua quy chế hoạt động của CLB
Xuân BT.jpg
Đ/c: Lê Đình Xuân BT chi bộ, trưởng ban MT thôn phát biểu chỉ đạo chúc mừng CLB
Lương PCT.jpg
Đ/c: Lê Thế Lương PCT. UBND xã phát biểu chỉ đạo chúc mừng CLB
PN xã tạng quà CLB.jpg
Các Đ/c TTr. hội LHPN xã và lãnh đạo thôn Cốc Thuận tặng hoa chúc mừng CLB
hình ảnh.jpg
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt CLB " 5 có, 3 sạch" thôn Cốc Thuận
hình ảnh 2.jpg
Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ, dân vũ thể thao chào mừng lễ ra mắt CLB " 5 có, 3 sạch"  thôn Cốc Thuận
VN 1.jpg
VN 3.jpg
CLB dân vũ thể thao thôn Thành Tín
VN 5.jpg
CLB dân vũ thể thao thôn Yên Trinh
VN 6.jpg
VN 7.jpg
CLB dân vũ thể thao thôn Cốc Thuận
Nhằm phát huy những kết quả đạt được của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Xuân Lộc huyện Triệu Sơn, tổ chức Lễ ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch” tại thôn Cốc Thuận. Năm có như: Có Ngôi nhà an toàn; Có sinh kế bền vững; Có sức khỏe, có tri thức; Có nếp sống văn hóa . Ba sạch:  Sạch nhà; Sạch bếp, Sạch ngõ,

Mô hình 5 có 3 sạch CLB Phụ Nữ thôn Cốc Thuận hiện có 115 hội viên tham gia, hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo hướng dẫn đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về thực hiện tiêu chí 17.8 thuộc tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẳm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Để triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả, Hội LHPN xã Xuân Lộc tiến hành khảo sát thực tế 04/04 thôn1066 .hộ gia đình; có 754 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã qua đó nắm bắt thực tế cũng như nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch". Từ đó tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp cho hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng thực hiện tốt cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương và Nghị quyết của các cấp Hội đề ra. Từ mô hình “5 có, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới Hội LHPN xã Xuân Lộc tiếp tục chỉ đạo tổ chức ra mắt 03 chi hội PN còn lại trên địa bàn thành mô hình “5 có, 3 sạch” có hơn 754  hội viên, tham gia, thông qua mô hình chị em phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường... góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Lễ ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch” CLB Phụ Nữ thôn Cốc Thuận, xã Xuân Lộc là mô hình điểm,  nhằm lan tỏa đến cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã hiểu và thực hiện tốt mô hình “5 có, 3 sạch”. Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng. Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần cùng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu trong năm 2023.

Đăng lúc: 01/05/2023 07:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt mô hình CLB " 5 có, 3 sạch" thôn Cốc Thuận
Huế PN.jpg