Hội LHPN xã Xuân Lộc với mô hình đường hoa nông thôn

Ngày 10/09/2020 08:15:00

Để góp phần xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Xuân Lộc đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tổ chức tốt việc trồng hoa hai bên đường giao thông nông thôn, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

H1.jpg
H2.jpg
H3.jpg
H4.jpg
H7.jpg
H8.jpg
H9.jpg
Phụ nữ xã Xuân Lộc chăm sóc đường hoa nông thôn.

Về xã Xuân Lộc trong những ngày này cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Những ngôi nhà cao tầng hiện đại, dọc các tuyến đường trục xã, đường làng, ngõ xóm là những thảm hoa, cây cảnh chạy dài. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ với hệ thống công sở của xã, trung tâm hội nghị, tượng đài liệt sỹ, trung tâm văn hóa- TDTT, nhà văn hóa các thôn, điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang sạch đẹp. Là địa phương đang xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Lộc đã tham gia bằng nhiều hoạt động thiết thực, tạo nên diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Đặc biệt là tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Sơn, hội LHPN huyện Triệu Sơn về việc lãnh đạo, chỉ đạo trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, xây bể chứa rác thải nguy hại và tăng cường thu gom xử lý rác thải trên địa bàn.

Theo chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Lộc cho biết: Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy, hội LHPN huyện Triệu Sơn. Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn tiêu chí “sạch ngõ” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” triển khai đến các chi hội. Đồng thời, thực hiện mô hình điểm trồng hoa thay thế cỏ dại, vệ sinh môi trường tại thôn Thủy Tú để rút kinh nghiệm, nhân rộng ra toàn xã. Ngay trong ngày làm điểm thực hiện mô hình tại thôn Thủy Tú, Ban Chấp hành Hội LHPN xã cùng cán bộ, nhân dân thôn tham gia làm đất trồng 1,5 km đường hoa chiều tím tại các tuyến đường trục chính trong thôn. Từ mô hình làm điểm ở thôn Thủy Tú, Hội LHPN xã tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền xã, phối hợp với MTTQ cùng các đoàn thể tiếp tục nhân rộng ra các chi hội phụ nữ các thôn còn lại, vận động hội viên chủ động chăm sóc từng đoạn đường trong khu dân cư; làm tốt công tác xã hội hóa, kết quả.Chỉ trong một thời gian ngắn, các mô hình đường hoa nông thôn trên địa bàn xã đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Nhờ vậy, đến nay, toàn xã đã trồng được 3,5km đường hoa. Ngoài ra, đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, trồng, chăm sóc hoa, cây xanh đã từng bước làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ, vai trò của tổ chức hội được khẳng định góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Bên cạnh mô hình đường hoa nông thôn, Hội LHPN xã Xuân Lộc còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt. Trong đó, tham mưu với các thôn quy định về thời gian tập kết rác và cách thức thu gom hàng tuần, hàng tháng về nơi tập trung xử lý rác thải được quy hoạch của xã, rác thải phải đựng trong túi nilon hoặc bao buộc kín không để ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Tổ chức cho gia đình hội viên ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định. Ngoài ra, Hội LHPN xã còn vận động chị em thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật bỏ vào bể chứa được đặt tại các cánh đồng sau mỗi đợt phun trừ sâu bệnh tránh gây ô nhiễm nguồn nước. Phối hợp với Ban Công an, các đoàn thể trong xã vận động những hộ kinh doanh tại chợ Cốc không lấn chiếm lòng, lề đường, thực hiện nghiêm các quy định về  đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông trên địa bàn.

Thời gian tới, Hội LHPN xã Xuân Lộc tiếp tục vận động cán bộ, hội viên thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa, giữ gìn các tuyến đường hoa đã trồng, giữ gìn vệ sinh môi trường, qua đó góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân trong xã xây dựng đạt chuẩn tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới .

Đình Xuân CC- VHXH

Hội LHPN xã Xuân Lộc với mô hình đường hoa nông thôn

Đăng lúc: 10/09/2020 08:15:00 (GMT+7)

H1.jpg
H2.jpg
H3.jpg
H4.jpg
H7.jpg
H8.jpg
H9.jpg
Phụ nữ xã Xuân Lộc chăm sóc đường hoa nông thôn.

Đình Xuân CC- VHXH