Ngày 20/03/2020 10:00:00

Cán bộ, hội viên hội LHPN xã phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Trước sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Xuân Lộc đã nhanh chóng vào cuộc cùng với các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và địa phương bên cạnh hướng dẫn khuyến cáo của Bộ y Tế về đẩy mạnh công tác tuyên truyền  phòng chống dịch bệnh COVID- 19, trong thời gian qua cán bộ hội viên hội LHPN xã Xuân Lộc đã tích cực tố chức triến khai các hoạt động tuyên truyền, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh đến các chi hội cơ sở về nguyên nhân và cách phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, hướng dẫn chị em đeo khấu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước, rửa tay bằng nước dung dịch diệt khuẩn, tuyên truyền khai báo y tế toàn dân, các biện pháp cách ly y tế tại nhà, hạn chế đi đến nơi tập trung đông người theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế, cách chăm sóc bảo vệ bản thân và thành viên trong gia đình… thông qua các kênh thông tin, tuyên truyền của chi hội cơ sở.

Bên cạnh đó hội viên phụ nữ cơ sở còn phối hợp tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân nơi công cộng tập trung đông người, cụ thể ngày 17/3/2020 Chị Lê Thị Ngân hội viên phụ Nữ, đã phối hợp cùng hội LHPN xã tổ chức phát khẩu trang y tế cho bà con nhân địa phương tại phiên họp (chợ Cốc) và tuyên truyền cho nhân dân khi đi đến nơi công cộng tập trung đông người, bà con phải đeo khẩu trang để góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, tuyên truyền các điểm bán khẩu trang tại các quầy bán thuốc tây, nhà thuốc, bán đúng giá niêm yết của Bộ y tế đưa ra, tránh tình trạng đẩy giá thị trường lên cao. Ngoài việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19, Hội LHPN xã còn tuyên truyền trong cán bộ, hội viên không nên đăng tải các thông tin về sai sự thật có liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trên các mạng xã hội như zalo, facebook, messenger...gây hoang mang dư luận làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt trong nhân dân địa phương.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, những việc làm kịp thời, ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của cán bộ, hội viên, hội LHPN xã Xuân Lộc. Qua đó cùng với các tổ chức chính trị- xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về dịch bệnh để chủ động các biện pháp phòng dịch, giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid - 19 như hiện nay.

Đình Xuân

Hội liên hiệp Phụ Nữ xã Xuân Lộc cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh COVID- 19

Đăng lúc: 20/03/2020 10:00:00 (GMT+7)

Cán bộ, hội viên hội LHPN xã phát khẩu trang miễn phí cho người dân