Ngày 01/07/2024 11:00:00

Phần tin: xã Xuân Lộc tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Xuân Lộc
CA 2.jpg
Đ/c Lê Trung PBT. ĐU- CT- UBND xã thông qua diễn văn khai mạc buổi lễ
 CA 1.jpg
Đ/c: Thiếu tá Vũ Khắc Dũng  trình bầy tóm tắt nội dung của luật LL tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
CA 3.jpg
Đ/c: Lê Phú Thành BT. ĐU- CT. HĐND xã phát biểu tại buổi lễ
CA 4.jpg
Đ/c: Lê Đình Lập  đại diện cho các thành viên tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở  phát biểu ý kiến
CA 7.jpg
CA 5.jpg
CA 6.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Xuân Lộc
Căn cứ luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, ngày 28/11/2023, thông tư số: 14/2024/TT- BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Thực hiện công văn số: 409/ CV- CA ngày 15/5/2024 của Công An huyện Triệu Sơn về việc rà soát, lựa chọn nguồn nhân sự tham gia tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Căn cứ  Kế hoạch số : 163/KH-UBND ngày 19/6/2024/5/2024 của UBND xã Xuân Lộc, về việc tuyển chọn nguồn nhân sự tham gia tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.trên địa bàn xã Xuân Lộc.

Được sự thống nhất của UBND huyện, Công An huyện Triệu Sơn, Đảng ủy xã. Sáng ngày 01/7/2024 tại hội trường xã. UBND xã Xuân Lộc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn,

+ Về dự chỉ đạo có Đ/c: Trung tá: Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Công An huyện Triệu Sơn

+ Về phía lãnh đạo địa phương: có Đ/c: Lê Phú Thành BT. ĐU- CT. HĐND xã. Đ/c: Lê Trung  PBT. ĐU- CT. UBND xã

+ Tham dự buổi lễ: có sự hiện diện của các Đ/c đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các bộ chiến sỹ công An xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Công chức chuyên môn, thôn trưởng, BT chi bộ và các thành viên đăng ký tham gia Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Xuân Lộc.

Đ/c : Lê Trung PBT ĐU- CT. UBND thông qua diễn văn khai mạc buổi lễ. Đ/c: Thiếu Tá Vũ khắc Dũng trưởng Công an xã Xuân Lộc, thông qua nội dung tóm tắt luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Nhóm 1: Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự

Nhóm 2: Hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nhóm 3: Hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Nhóm 4: Hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội

Nhóm 5: Hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở

Nhóm 6: Hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động

Tại buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở  :  Đ/c Lê Đình Lập Thành viên tổ an ninh trật tự thôn Thủy Tú thay mặt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Cũng tại Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đ/c Lê Phú Thành Bí thư Đảng ủy- CT. HĐND xã, Phát biểu nhấn mạnh: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ công an xã,  giúp UBND xã trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chịu sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự quản lý của UBND xã; sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự ở cơ sở; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng
cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động, đề nghị các thành viên các thành viên phải không ngừng học tập để nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phần tin: xã Xuân Lộc tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đăng lúc: 01/07/2024 11:00:00 (GMT+7)

CA 2.jpg
Đ/c Lê Trung PBT. ĐU- CT- UBND xã thông qua diễn văn khai mạc buổi lễ