Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
52
Hôm qua:
77
Tuần này:
530
Tháng này:
3052
Tất cả:
79522

XÃ XUÂN LỘC TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 16 /CT-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ.

Ngày 10/04/2020 11:30:00

Để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc ra thông báo và khuyến cáo yêu cầu bà con nhân dân trong toàn xã, sử dụng 15 ngày vàng, để chung tay đẩy lùi dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và công văn hướng dẫn chỉ đạo của huyện, của tỉnh.

       - Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020 đến ngày 15/4/2020, theo nguyên tắc “ gia đình cách ly với gia đình; thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã,  huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh                                                                                                                                                - Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: Mua nhu yếu phẩm, mua thuốc men, khám, chữa bệnh; đi làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu (các dịch vụ không phải dùng hoạt động) và các  trường hợp khẩn cấp khác. Người trên 60 tuổi cần phải ở nhà toàn bộ thời gian.

   - Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.                                                                             

-  Khi giao tiếp giữa người với người  phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m         

- Người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Bắt buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc. Không tiếp xúc, giao dịch và làm việc với người không mang khẩu trang.                                                                                              

 - Thực hiện vệ sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Nếu có dấu hiệu sốt, ho hoặc khó thở thì đến ngay cơ sở y tế.                                                            

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng bỏ khăn giấy vào thùng rác rồi rửa tay”.                                                                                                          

- Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoang dã.                                               

- Thực hiện  5 không với Covid- 19: Không chủ quan - Không hoang mang, lo lắng

 - Không tích trữ hàng hóa - Không tụ tập đông người - Không đăng tin sai sự thật về dịch bệnh.                                                                                                 

 

- Thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, bàn ghế và vật dụng cá nhân bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.     

- Các cơ quan tổ chức cần ưu tiên lựa chọn hình thức làm việc trực tuyến và làm việc tại nhà. Trong phòng làm việc không quá 10 người/phòng, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân khi làm việc.

Phát hiện sớm người có khả năng lây nhiễm bệnh và người nhiễm bệnh là vô cùng quan trọng để ngăn chặn Covid-19 vì vậy người dân cần khai báo y tế tự giác để bảo vệ  bản thân và cộng đồng.

 -  Công dân đi từ nước ngoài, tỉnh ngoài trở về địa phương, thôn, xóm phải tuyệt đối chấp hành nghiêm túc quy định việc khai báo y tế bắt buộc với chính quyền địa phương, và tự cách ly y tế tại nhà thời gian là 14 ngày.

- Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật. Người dân tìm hiểu và cập nhật thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

- Không chống đối, cản trở  người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp thẩm quyền và của chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh.

- Dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, TDTT tại các địa điểm công cộng.

- Tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng chống dịch COVID- 19.

Các biện pháp cần thực hiện về công tác phòng chống dịch tại địa phương.

- Ban VHTT, đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng tiếp sóng  đài huyện, đài tỉnh và TW,  hoat động 2 buổi / ngày, đa dạng các hình thức tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19, tập trung tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của huyện, tỉnh và TW, khuyến cáo của Bộ Y Tế, cơ quan y Tế cấp trên, viết bài đưa tin kip thời về công tác phòng chống dịch, tuyên truyền lưu động khu vực dân cư, băng zôn , khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tờ rơi.        

-  Công dân đi từ nước ngoài, tỉnh ngoài trở về địa phương, thôn, xóm phải tuyệt đối chấp hành nghiêm túc quy định việc khai báo y tế bắt buộc với chính quyền địa phương, và tự cách ly y tế tại nhà thời gian là 14 ngày. Khi công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo ngay với cán bộ y tế để được kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt, tư vấn điều trị kịp thời, các tổ chức, đơn vị, cộng đồng  tạo điều kiện tốt nhất và không kỳ thị người được cách ly y tế.

- Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội cụ thể: khi tổ chức việc cưới các gia đình  không  mời khách ăn uống sinh hoạt đông người và phải chấp hành nội dung khuyến cáo của Bộ y Tế, cơ quan y Tế về phòng chống dịch.        

- Khi đến Chợ mua bán trao đổi hàng hóa bà con nhân dân phải tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định của UBND xã- Ban quản lý Chợ đề ra: Mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước dung dịch diệt khuẩn, đeo găng tay trước khi vào Chợ.       

- MTTQ và các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền đoàn viê, hội viên và nhân dân tổ chức các hoạt động cùng chung tay phòng chông dịch như: Phát động phong trào tổng VSMT đường làng ngõ xóm, vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực dân cư, khu vực chợ, trường học trên địa bàn.          

- Thành viên BCĐ xã phối hợp với tổ giám sát  cộng đồng tại thôn tăng cường kiểm tra giám sát, tiến hành xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch. COVID- 19 theo quy định của pháp luật.                                                                                                                                              - Ban VHTT- đài truyền thanh xã thông báo khuyến cáo của UBND xã Xuân Lộc để nhân dân thực hiện, góp phần cùng với Đảng, Nhà Nước và chính quyền các cấp chung tay phòng chống,  ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng./.                       

- Theo số liệu báo cáo tổng hợp của thường trực BCĐ xã, tính đến ngày 11/4/2020 công dân từ nước ngoài và ngoài tỉnh trở về địa phương là 85 người trong đó có 47 người đã qua thời gian tự cách ly y tế tại nhà , còn lại 38 người đang tiếp tục được theo dõi hướng dẫn cách ly y tế. nhìn chung trong thời gian vừa qua công dân từ nước ngoài, tỉnh ngoài trở về địa phương đã chấp hành tốt việc khai báo y tế, tự giác cách ly y tế  tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế . trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh CO VID-19 lây lan ra cộng đồng  hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước, chính phủ và các văn bản chỉ đạo của chính quyền các cấp với tinh thần " Chống dịch như chống giặc" " Toàn dân thực hiện cách ly toàn xã hội trong 14 ngày"

Trong thời gian vừa qua việc chấp hành chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ và khuyến cáo của bộ y tế về công tác phòng chống dịch đã được bà con nhân dân thực hiện tốt, xong bên cạnh đó vẫn còn 1 số công dân chưa thật sự nghiêm túc tự giác chấp hành như: công dân từ tỉnh ngoài về địa phương khai báo y tế chưa kịp thời với chính quyền địa phương, đặc biệt là khi đi ra ngoài đường và đến nơi công cộng, vẫn còn tình trạng lơi lỏng chủ quan công dân không đeo khẩu trang theo quy định.                                                                                                                             Để tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh có hiệu quả. Chủ Tịch UBND xã Xuân Lộc đề nghị tăng cường hoạt động của thành viên BCĐ xã, các tổ giám sát cộng đồng tại thôn, kiểm tra giám sát chặt chẽ công dân đi và đến địa phương, yêu cầu bà con nhân dân trong xã cần phải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16 /CT- TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan về công tác phòng dịch . yêu cầu thành viên BCĐ xã kiểm tra giám sát chặt chẽ chấn chỉnh, xử lý kịp thời những người vi phạm công tác phòng chống dịch theo đúng quy định của pháp luật, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội đến hết ngày 15/4/2020, người dân ở tại nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước dung dịch sát khuẩn hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người,  không  tổ chức các hoạt động văn nghệ,  TDTT  nơi công cộng, và đặc biệt phải tuyệt đối chấp hành đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và đến nơi công cộng..…                                                                                     

XÃ XUÂN LỘC TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 16 /CT-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ.

Đăng lúc: 10/04/2020 11:30:00 (GMT+7)

Để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc ra thông báo và khuyến cáo yêu cầu bà con nhân dân trong toàn xã, sử dụng 15 ngày vàng, để chung tay đẩy lùi dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và công văn hướng dẫn chỉ đạo của huyện, của tỉnh.

       - Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020 đến ngày 15/4/2020, theo nguyên tắc “ gia đình cách ly với gia đình; thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã,  huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh                                                                                                                                                - Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: Mua nhu yếu phẩm, mua thuốc men, khám, chữa bệnh; đi làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hàng hóa thiết yếu (các dịch vụ không phải dùng hoạt động) và các  trường hợp khẩn cấp khác. Người trên 60 tuổi cần phải ở nhà toàn bộ thời gian.

   - Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.                                                                             

-  Khi giao tiếp giữa người với người  phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m         

- Người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Bắt buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc. Không tiếp xúc, giao dịch và làm việc với người không mang khẩu trang.                                                                                              

 - Thực hiện vệ sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Nếu có dấu hiệu sốt, ho hoặc khó thở thì đến ngay cơ sở y tế.                                                            

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng bỏ khăn giấy vào thùng rác rồi rửa tay”.                                                                                                          

- Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoang dã.                                               

- Thực hiện  5 không với Covid- 19: Không chủ quan - Không hoang mang, lo lắng

 - Không tích trữ hàng hóa - Không tụ tập đông người - Không đăng tin sai sự thật về dịch bệnh.                                                                                                 

 

- Thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, bàn ghế và vật dụng cá nhân bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.     

- Các cơ quan tổ chức cần ưu tiên lựa chọn hình thức làm việc trực tuyến và làm việc tại nhà. Trong phòng làm việc không quá 10 người/phòng, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân khi làm việc.

Phát hiện sớm người có khả năng lây nhiễm bệnh và người nhiễm bệnh là vô cùng quan trọng để ngăn chặn Covid-19 vì vậy người dân cần khai báo y tế tự giác để bảo vệ  bản thân và cộng đồng.

 -  Công dân đi từ nước ngoài, tỉnh ngoài trở về địa phương, thôn, xóm phải tuyệt đối chấp hành nghiêm túc quy định việc khai báo y tế bắt buộc với chính quyền địa phương, và tự cách ly y tế tại nhà thời gian là 14 ngày.

- Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật. Người dân tìm hiểu và cập nhật thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

- Không chống đối, cản trở  người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp thẩm quyền và của chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh.

- Dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, TDTT tại các địa điểm công cộng.

- Tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng chống dịch COVID- 19.

Các biện pháp cần thực hiện về công tác phòng chống dịch tại địa phương.

- Ban VHTT, đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng tiếp sóng  đài huyện, đài tỉnh và TW,  hoat động 2 buổi / ngày, đa dạng các hình thức tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19, tập trung tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của huyện, tỉnh và TW, khuyến cáo của Bộ Y Tế, cơ quan y Tế cấp trên, viết bài đưa tin kip thời về công tác phòng chống dịch, tuyên truyền lưu động khu vực dân cư, băng zôn , khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tờ rơi.        

-  Công dân đi từ nước ngoài, tỉnh ngoài trở về địa phương, thôn, xóm phải tuyệt đối chấp hành nghiêm túc quy định việc khai báo y tế bắt buộc với chính quyền địa phương, và tự cách ly y tế tại nhà thời gian là 14 ngày. Khi công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo ngay với cán bộ y tế để được kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt, tư vấn điều trị kịp thời, các tổ chức, đơn vị, cộng đồng  tạo điều kiện tốt nhất và không kỳ thị người được cách ly y tế.

- Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội cụ thể: khi tổ chức việc cưới các gia đình  không  mời khách ăn uống sinh hoạt đông người và phải chấp hành nội dung khuyến cáo của Bộ y Tế, cơ quan y Tế về phòng chống dịch.        

- Khi đến Chợ mua bán trao đổi hàng hóa bà con nhân dân phải tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định của UBND xã- Ban quản lý Chợ đề ra: Mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước dung dịch diệt khuẩn, đeo găng tay trước khi vào Chợ.       

- MTTQ và các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền đoàn viê, hội viên và nhân dân tổ chức các hoạt động cùng chung tay phòng chông dịch như: Phát động phong trào tổng VSMT đường làng ngõ xóm, vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực dân cư, khu vực chợ, trường học trên địa bàn.          

- Thành viên BCĐ xã phối hợp với tổ giám sát  cộng đồng tại thôn tăng cường kiểm tra giám sát, tiến hành xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch. COVID- 19 theo quy định của pháp luật.                                                                                                                                              - Ban VHTT- đài truyền thanh xã thông báo khuyến cáo của UBND xã Xuân Lộc để nhân dân thực hiện, góp phần cùng với Đảng, Nhà Nước và chính quyền các cấp chung tay phòng chống,  ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng./.                       

- Theo số liệu báo cáo tổng hợp của thường trực BCĐ xã, tính đến ngày 11/4/2020 công dân từ nước ngoài và ngoài tỉnh trở về địa phương là 85 người trong đó có 47 người đã qua thời gian tự cách ly y tế tại nhà , còn lại 38 người đang tiếp tục được theo dõi hướng dẫn cách ly y tế. nhìn chung trong thời gian vừa qua công dân từ nước ngoài, tỉnh ngoài trở về địa phương đã chấp hành tốt việc khai báo y tế, tự giác cách ly y tế  tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế . trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh CO VID-19 lây lan ra cộng đồng  hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước, chính phủ và các văn bản chỉ đạo của chính quyền các cấp với tinh thần " Chống dịch như chống giặc" " Toàn dân thực hiện cách ly toàn xã hội trong 14 ngày"

Trong thời gian vừa qua việc chấp hành chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ và khuyến cáo của bộ y tế về công tác phòng chống dịch đã được bà con nhân dân thực hiện tốt, xong bên cạnh đó vẫn còn 1 số công dân chưa thật sự nghiêm túc tự giác chấp hành như: công dân từ tỉnh ngoài về địa phương khai báo y tế chưa kịp thời với chính quyền địa phương, đặc biệt là khi đi ra ngoài đường và đến nơi công cộng, vẫn còn tình trạng lơi lỏng chủ quan công dân không đeo khẩu trang theo quy định.                                                                                                                             Để tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh có hiệu quả. Chủ Tịch UBND xã Xuân Lộc đề nghị tăng cường hoạt động của thành viên BCĐ xã, các tổ giám sát cộng đồng tại thôn, kiểm tra giám sát chặt chẽ công dân đi và đến địa phương, yêu cầu bà con nhân dân trong xã cần phải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16 /CT- TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan về công tác phòng dịch . yêu cầu thành viên BCĐ xã kiểm tra giám sát chặt chẽ chấn chỉnh, xử lý kịp thời những người vi phạm công tác phòng chống dịch theo đúng quy định của pháp luật, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội đến hết ngày 15/4/2020, người dân ở tại nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước dung dịch sát khuẩn hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người,  không  tổ chức các hoạt động văn nghệ,  TDTT  nơi công cộng, và đặc biệt phải tuyệt đối chấp hành đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và đến nơi công cộng..…                                                                                     

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)