Xã Xuân Lộc: Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Ngày 28/07/2020 08:00:00

Sáng ngày 27/7/2020, tại trung tâm hội nghị, xã Xuân Lộc tổ chức tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

a1.jpg
Đồng chí Lê Phú Thành bí thư Đảng bộ xã phát biểu tri ân tọa đàm
a2.jpg
a3.jpg
a4.jpg
a6.jpg
Một số hình ảnh các đại biểu dự buổi lễ tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7/2020
Buổi lễ tọa đàm được diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình, ôn lại lịch sử ngày 27/7/1947, ngày thương binh liệt sĩ – mà cách đây 73 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Đây là dịp để tri ân công lao sự đóng góp hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây".

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xã Xuân Lộc đã có hàng trăm người con ưu tú hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, toàn xã  có 77 liệt sỹ, 05 bà mẹ được phong và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, 51 thương bệnh binh và 69 gia đình là thân nhân liệt sĩ.

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân xã Xuân Lộc quan tâm chú trọng, xã đã thực hiện chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng người có công đúng, đủ và kịp thời; thường xuyên thăm hỏi động viên, tặng quà cho các gia đình NCC vào các dịp lễ tết, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm, tri ân sâu sắc tới những cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ, người có công cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày TBLS, xã Xuân Lộc đã xây dựng nâng cấp tượng đài, nhà bia ghi danh các anh hùng Liệt sĩ với số tiền hơn 700.000 triệu đồng, tổ chức các hoạt động thắp nến, lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ là những người con của quê hương Xuân Lộc đã anh dõng hy sinh trên khắp các chiến trường vì nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam,  ngoài những phần quà của nhà Nước. xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên tặng 24 xuất quà cho gia đình NCC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng, tặng 120 xuất quà cho đối tượng là thương bệnh binh và  thân nhân gia đình liệt sỹ, mỗi suất trị giá 100.000đồng cho các đối tượng./.

Xã Xuân Lộc: Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Đăng lúc: 28/07/2020 08:00:00 (GMT+7)

a1.jpg
Đồng chí Lê Phú Thành bí thư Đảng bộ xã phát biểu tri ân tọa đàm