Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Lộc thực hiện mô hình hàng rào xanh

Ngày 30/03/2024 08:00:00

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Lộc triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa, cây xanh, hàng rào xanh gắn với tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân phân loại xử lý rác thải sinh hoạt”

Một số hình ảnh hội LHPN xã làm bầu giống cây và trồng cây xanh ven các tuyến đường xã, đường thôn
 PN A.jpg
PN B.jpg
PN C.jpg
PN D.jpg
PN E.jpg

PN 2.jpg
PN 4.jpg
PN 5.jpg
PN 6.jpg
PN 7.jpg
PN 8.jpg
Ngày 17/3/2024, mô hình được Hội liên hiệp phụ nữ xã phát động mô hình “Tuyến đường hoa, cây xanh, hàng rào xanh, ở 03 đon vị: thôn Thành Tín, thôn Yên Trinh và thôn ThủyTú, tại đây cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình đã tập trung trồng mới được tổng chiều dài 1,8 km hàng rào xanh bằng cây mắt ngọc. Từ mô hình điểm, trong năm 2024 Hội liên hiệp phụ nữ xã sẽ triển khai thực hiện đồng bộ ở tất cả 4/4 thôn, với mục tiêu làm được 5.000 bầu giống cây mắt ngọc và phấn đấu trồng 3 km hàng rào xanh, để đạt được mục tiêu đề ra, Hội liên hiệp phụ nữ xã chỉ đạo các cơ sở hội lựa chọn tuyến đường xây dựng mô hình có chiều rộng đảm bảo theo tiêu chí Nghị quyết số 12-NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, mặt đường phải được bê tông hóa đảm bảo chiều rộng ít nhất từ 6,5m trở lên; việc lựa chọn loại hoa, cây xanh phù hợp với từng tuyến đường, giống cây phải đảm bảo chất lượng, không sâu bệnh, cây trồng phải được bảo vệ, chăm sóc tốt và lựa chọn ít nhất 1 tuyến đường có chiều dài từ 2,5 km trở lên để thực hiện. Trên cơ sở đó Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Lộc triển khai đến các chi hội trong toàn xã, tiếp tục phát động đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham ra hưởng ứng phong trào “Tuyến đường hoa, cây xanh, hàng rào xanh gắn với tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân phân loại xử lý rác thải sinh hoạt”

, nhằm từng bước thay thế hàng rào cứng bằng hàng rào xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện duy trì các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Thông qua mô hình góp phần nâng cao ý thức tự giác của hội viên phụ nữ trong thực hiện các quy định về vệ sinh môi trường; vận động tuyên truyền giáo dục và thuyết phục hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước về vệ sinh môi trường, xây dựng đường làng, ngõ xóm luôn sáng, xanh, sạch, đẹp./.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Lộc thực hiện mô hình hàng rào xanh

Đăng lúc: 30/03/2024 08:00:00 (GMT+7)

PN A.jpg
PN B.jpg